TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Gia Lai: Sở Tư pháp tổ chức 02 hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho cán bộ đoàn, đoàn viên và thanh thiếu niên

26/06/2023

        Triển khai Quyết định số 783/QĐ-UBND ngày 11/11/2021 của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Gia Lai giai đoạn 2021 - 2030. Để thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển thanh niên trên địa bàn tỉnh và đẩy mạnh công tác phổ biến pháp luật cho cán bộ đoàn, đoàn viên và thanh thiếu niên; tạo nguồn nhân lực tại chổ để giúp các tổ chức đoàn ở cơ sở chủ động tổ chức, thực hiện có hiệu quả các hoạt động phổ biến pháp luật cho thanh thiếu niên trên địa bàn. Trong 02 ngày (20/6 và 22/6), Sở Tư pháp đã tổ chức 02 hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật cho hơn 200 đại biểu là cán bộ đoàn, đoàn viên và thanh thiếu niên trên địa bàn huyện Đak Đoa và huyện Chư Pưh.


        Hội nghị được tổ chức theo phương pháp tích cực (trao đổi hai chiều, lấy người học làm trung tâm...); các đại biểu tham gia trao đổi, thảo luận, trả lời các câu hỏi, vấn đề do các Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đặt ra trong quá trình phổ biến 02 chuyên đề: (1) Phổ biến một số quy định của pháp luật về quyền, bổn phận, nghĩa vụ của trẻ em, thanh niên và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, gia đình. (2) Một số quy định của pháp luật về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; các quy định về phòng, chống tội phạm trộm cắp tài sản và một số vấn đề thực tiễn đặt ra. Đồng thời, thực hiện lồng ghép hướng dẫn kỹ năng khai thác, tìm kiếm, phân loại và lựa chọn thông tin, tư liệu phục vụ công tác phổ biến pháp luật cho thanh thiếu niên trong quá trình phổ biến nội dung của 02 chuyên đề.
h1.jpg
Hình ảnh Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật tại huyện Chư Pưh

h2.jpg
Hình ảnh Hội nghị phổ biến kiến thức pháp luật tại huyện Đak Đoa
 
        Các đại biểu tham dự hội nghị đã chủ động, tích cực tham gia trao đổi, thảo luận, trình bày các vấn đề liên quan đến các chuyên đề. Qua hội nghị, ban tổ chức đã truyền tải các thông điệp: Hãy chung tay chăm sóc và bảo vệ trẻ em; phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo, đi đầu của thanh niên trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội ở cơ sở; mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên là hạt nhân truyền thông về pháp luật./.
- Đại Đồng -

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH GIA LAI
Địa chỉ nhận tin/bài viết:
   Email: pbpl.stp@gialai.gov.vn
   Điện thoại: 02693 821 596
Địa chỉ: 46 Lê Thánh Tôn, phường Ia Kring, thành Phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. 
Điện thoại: 0269.3824.102. Fax: 0269.3824.102. Email: stp@gialai.gov.vn.

Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp ngày 09 tháng 6 năm 2016.
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Lam - Giám đốc Sở Tư Pháp.
Copyright© 2016-2018 - Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai (http://stp.gialai.gov.vn) khi trích dẫn lại tin, bài, ảnh từ địa chỉ này.