TIN TỨC

CHUYÊN MỤC

Một số kết quả nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020 của Chi đoàn Sở Tư pháp

22/11/2020

        Ngày 20/11/2020, Chi đoàn Sở Tư pháp đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020. Theo kết quả đánh giá, Chi đoàn Sở Tư pháp cơ bản đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra trong Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, cụ thể như sau:


        1. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy Sở Tư pháp, 100% đoàn viên Chi đoàn được tham gia học tập, quán triệt, phổ biến đầy đủ các Nghị quyết, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước; 100% đoàn viên Chi đoàn thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

        2. Công tác tuyên truyền, phố biến, giáo dục pháp luật luôn được quan tâm và triển khai đầy đủ, kịp thời để đoàn viên có thể trao đổi, nghiên cứu, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cũng như phổ biến các chương trình, kế hoạch, hoạt động của Chi đoàn, Đoàn cấp trên thông qua Fanpage “Trang truyền thông của Chi đoàn Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai” trên Facebook và Zalo của Chi đoàn.
Bên cạnh đó, Ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên thông tin, phổ biến các tài liệu, các văn bản chỉ đạo mới có liên quan đến phòng chống dịch bệnh COVID-19 (SARS-CoV-2), bạch hầu; Đồng thời, đẩy mạnh hoạt động truyền thông, phổ biến trong Chi đoàn để đoàn viên chủ động trong công tác phòng ngừa dịch bệnh, khai báo y tế đầy đủ.

        3. Ngày 27/7/2020, đoàn viên Chi đoàn cùng với đại diện Đoàn xã Ia Phí, huyện Chư Păh đã Tổ chức thăm, tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó, vươn lên trong học tập và thăm, tặng quà gia đình người có công với cách mạng nhân kỷ niệm “Ngày Thương binh liệt sỹ - 27/7”. Qua hoạt động, góp phần giáo dục, rèn luyện, phát huy tinh thần yêu nước, tự hào dân tộc, tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn của thế hệ trẻ trong hoạt động tri ân và tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sỹ, thương - bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

        Ngoài ra, Chi đoàn Sở Tư pháp có 01 đoàn viên tham gia làm thành viên Câu lạc bộ tư vấn, trợ giúp trẻ em tỉnh Gia Lai do Tỉnh đoàn Gia Lai thành lập.

       4. Chi đoàn đã phối hợp với Phòng Công chứng số 1 thực hiện được 04 đợt hoạt động Ngày thứ bảy tình nguyện giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân tại Phòng Công chứng số 1 bằng việc lựa chọn, thành lập đội hình tình nguyện thực hiện việc tư vấn, hỗ trợ xử lý hồ sơ công chứng, chứng thực; giải quyết và đẩy nhanh tiến độ giải quyết các hồ sơ công chứng, chứng thực cho cá nhân, tổ chức; thực hiện tư vấn các thủ tục hành chính trong phạm vi, lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp cho người dân theo quy định của pháp luật.

         5. Đoàn viên Chi đoàn hưởng ứng tham gia cuộc vận động, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ do Ban chấp hành Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động, kết quả vận động, ủng hộ được số tiền 2.000.000 đồng.
Ngoài ra, BCH Chi đoàn thường xuyên vận động đoàn viên Chi đoàn quyên góp quần áo cũ để tặng cho nhân dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống tại các khu vực khó khăn, đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Gia Lai[1].
Hinh-chi-đoan-Copy.jpg
        6.
Đoàn viên Chi đoàn tích cực tham gia các cuộc thi do các cơ quan có thẩm quyền ở trung ương và địa phương tổ chức, phát động[2] và đạt được thành tích cao. Chẳng hạn như trong Cuộc thi viết “Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính” năm 2020 do Tỉnh đoàn Gia Lai phát động, đoàn viên Chi đoàn đạt được 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

        7. Ban chấp hành Chi đoàn đã thực hiện tốt việc giới thiệu đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy Sở Tư pháp xem xét bồi dưỡng, kết nạp, cụ thể trong năm 2020 đã có 06 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.
Chi đoàn Sở Tư pháp với 25 đoàn viên, trong đó có 14 Đảng viên trong độ tuổi tham gia sinh hoạt Đoàn được đánh giá là một trong những chi đoàn vững mạnh, hoàn thành xuất sắc công tác Đoàn và phong trào thanh niên qua các năm. Với kết quả nổi bật đã đạt được trong năm 2020, tại cuộc họp tổng kết, đánh giá công tác công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, Chi đoàn Sở Tư pháp đã xác định phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để tiếp tục đẩy mạnh công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn trong năm 2021.
- Lương Thảo -

[1] Chi đoàn đã vận động quyên góp và tặng được 05 bao quần áo cũ đến xã Ia Phí, huyện Chư Păh.
[2] Cuộc thi trực tuyến “Sáng mãi truyền thống 75 năm ngành Tư pháp Việt Nam”; Cuộc thi trực tuyến “Chung ta vì an toàn giao thông” năm 2020; Cuộc thi “Tìm hiểu 75 năm lịch sử Đảng bộ tỉnh Gia Lai”; Cuộc thi trực tuyến “Pháp luật với mọi người” năm 2020;…
 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TƯ PHÁP TỈNH GIA LAI
Địa chỉ nhận tin/bài viết:
   Email: pbpl.stp@gialai.gov.vn
   Điện thoại: 02693 821 596
Địa chỉ: 46 Lê Thánh Tôn, phường Ia Kring, thành Phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. 
Điện thoại: 0269.3824.102. Fax: 0269.3824.102. Email: stp@gialai.gov.vn.

Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Gia Lai cấp ngày 09 tháng 6 năm 2016.
Chịu trách nhiệm chính: Bà Lê Thị Ngọc Lam - Giám đốc Sở Tư Pháp.
Copyright© 2016-2018 - Ghi rõ nguồn Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai (http://stp.gialai.gov.vn) khi trích dẫn lại tin, bài, ảnh từ địa chỉ này.