Hướng dẫn phương thức đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp trực tuyến của Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai

15/02/2021

Thực hiện Công văn số 617/TTLLTPQG-HCTH ngày 27/11/2020 của Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia – Bộ Tư pháp về hướng dẫn cấp Phiếu LLTP qua dịch vụ bưu chính công ích, đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến. Theo hướng dẫn của công văn, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai chưa được tích hợp dịch vụ đăng ký cấp Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh Gia Lai. Vì vậy, để thuận tiện cho người dân khi có nhu cầu đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến. Sở Tư pháp hướng dẫn phương thức đăng cấp Phiếu LLTP trực tuyến như sau:

Cách 1: truy nhập Cổng dịch vụ công Bộ Tư pháp – Trang đăng
ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến https://lltptructuyen.moj.gov.vn sau đó chọn đối tượng nộp hồ sơ; chọn nơi thường trú hoặc nơi tạm trú

Cách 2: truy nhập Trang thông tin điện tử Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai http://stp.gialai.gov.vn chọn mục DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ CẤP PHIẾU LÝ LỊCH TƯ PHÁP TRỰC TUYẾN TẠI CÁC TỈNH/ THÀNH PHỐ TRỰC THUỘC TW
        Sau khi thực hiện như trên Trang đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến sẽ hiện như sau:
19299_2020_19299_buoc-1-(2).png
        Tại mục NHẬP TỜ KHAI dành cho đối tượng đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến và mục TRA CỨU dành cho đối tượng cần tra cứu hồ sơ khi đã đăng ký thành công.
Để đăng ký chọn mục  NHẬP TỜ KHAI sẽ có 03 bước cần thực hiện gồm: bước 1 Nhập thông tin kê khai; bước 2 Xác nhận thông tin kê khai; bước 3 Nhập mã và kết thúc đăng ký kê khai. Cụ thể như sau:

Bước 1: gồm 06 tiến trình với những lưu ý như sau:

- Thông tin cơ bản: những thông tin nhập liệu có dấu sao là thông tin quan trọng cần kiểm tra chính xác; nhập liệu đầy đủ không bỏ trống.

- Thông tin về cha, me, vợ/chồng: đối với cha, mẹ khai theo thông tin trên giấy khai sinh của người đăng ký, ghi đầy đủ năm sinh; vợ/chồng chưa có gạch dấu “//”.

- Quá trình cư trú: chỉ tính từ năm đủ 14 tuổi, ví dụ cách tính như sau (năm sinh 1990+14 tuổi = 2004 là năm bắt đầu khai); trường hợp người chưa đủ 14 tuổi được bỏ trống. Địa chỉ nơi thường trú hoặc tạm trú cần ghi từ 03 cấp hành chính trở lên (phường/xã, thành phố/huyện, tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương).

- Thông tin khác: Phần mục đích cấp cần ghi ngắn gọn trọng tâm (ví dụ: Đi xuất khẩu lao động; chạy xe Grab…); yêu cầu cấp phiếu số 1 hay số 2 người đăng ký cần xác định và chọn, với trường hợp phiếu số 2 sau khi đăng ký thành công cần in tờ khai và chứng thực chữ ký tại cơ quan có thẩm quyền chứng thực (như cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam; các tổ chức hành nghề công chứng; UBND xã, phường, thị trấn; Phòng Tư pháp).

- Hồ sơ đính kèm: người đăng ký cần Scan hồ sơ bằng máy Scan chuyên dụng và tải lên tại mục chọn File theo hướng dẫn, lưu ý Tờ khai: không tải bản Scan Tờ khai chưa ký (mực tươi); Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu: Scan từ bản chính 2 mặt hoặc ảnh chụp trên 1 file; Hộ khẩu: Scan trang bìa của hộ khẩu và những trang chứa thông tin của người đăng ký trên 1 file, không cung cấp file ảnh chụp. Không thực hiện tải File đính kèm được tính hồ sơ chưa hợp lệ.

- Dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và chuyển phát kết quả: những nơi dịch vụ bưu chính công ích đăng ký nộp hồ sơ tại nhà chưa triển khai, người dân cần chuẩn bị hồ sơ đến bưu điện cấp huyện/ thành phố gần nhất để gửi về Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai địa chỉ số 69 Hùng Vương, Pleiku, Gia Lai (quầy Sở Tư pháp) và đăng ký dịch vụ trả kết quả tại nhà. Hồ sơ chuẩn bị gồm: 01 Tờ khai đã ký (mực tươi), 01 bản chứng thực hộ khẩu, 01 bản chứng thực Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu; lệ phí theo quy định. Chi tiết sẽ được nhận viên bưu chính hướng dẫn thực hiện.

Bước 2: người đăng ký cần kiểm tra lại chính xác thông tin đã kê khai hoặc có thể trở lại bước 1 để chỉnh sửa thông tin. Nếu thông tin kê khai đã đúng tiếp tục nhập mã xác nhận
19299_2020_19299_buoc-2.png
        Bước 3: bước này đã hoàn thành hồ sơ đăng ký, người đăng ký sẽ nhận được mã số đăng ký trực tuyến, đây là mã số rất quan trọng dùng để tra cứu hồ sơ, chỉnh sửa, bổ sung, cung cấp cho cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu thông qua mục TRA CỨU, người đăng ký cần lưu lại để thuận tiện tra cứu hồ sơ.
19299_2020_19299_buoc-3.png
        Hồ sơ hợp lệ sẽ được Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai cấp Giấy hẹn cho nhân viên bưu chính đã nộp hồ sơ. Ngày tiếp nhận và hẹn trả kết quả được ghi trên Giấy hẹn và Trang đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến; thời gian bổ sung hồ sơ và thời gian trung chuyển hồ sơ giữa công dân và dịch vụ bưu chính công ích không được tính vào thời gian tiếp nhận hồ sơ của Sở Tư pháp.

Nếu có khó khăn, vướng mắc cần hướng dẫn hoặc tra cứu tiến độ, lộ trình của hồ sơ người dân liên hệ số điện thoại 0269 3512369 hoặc 0269 3820179 quầy Sở Tư pháp – Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Gia Lai./.
        Kèm Công văn số 617/TTLLTPQG-HCTH ngày 27/11/2020 của Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia – Bộ Tư pháp
- Quốc Vinh -