Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tư pháp năm 2020

14/01/2020

Sáng ngày 13/01/2020, Sở Tư pháp tỉnh Gia Lai đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tư pháp năm 2019, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Sở Nội vụ,… Bà Lê Thị Ngọc Lam, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì Hội nghị.
376cc2c433b3cbed92a2-(3).jpg
Bà Lê Thị Ngọc Lam – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghi, Phó Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Như Ý nhận định, năm 2019 ngành tư pháp Gia Lai đã chủ động, tích cực triển khai đồng bộ các mặt công tác với nhiều giải pháp phù hợp, bám sát mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, chủ động, kịp thời ban hành các chương trình, kế hoạch công tác, cụ thể hóa các nhiệm vụ được giao. Trong đó: Công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật được nâng cao về chất lượng; công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp đáp ứng cơ bản yêu cầu đặt ra; công tác phổ biến, giáo dục pháp luật được triển khai thực hiện có hiệu quả; tăng cường quản lý nhà nước về hòa giải cơ sở, xây dựng tủ sách pháp luật và chuẩn tiếp cận pháp luật; công tác quản lý nhà nước về hành chính tư pháp và bổ trợ tư pháp được quan tâm chú trọng. Thực hiện tốt công tác xây dựng cơ sở dữ liệu lý lịch tư pháp, cung cấp thông tin lý lịch tư pháp và cấp phiếu lý lịch tư pháp theo yêu cầu của cá nhân, tổ chức, đảm bảo 100% hồ sơ đúng hạn. Công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin của ngành đã bám sát chỉ đạo của trung ương và của tỉnh, đáp ứng được yêu cầu của người dân và các tổ chức… Với những thành tích đạt được, năm 2019, ngành Tư pháp tỉnh Gia Lai vinh dự được Bộ Tư pháp trao tặng Cờ thi đua xuất sắc của ngành Tư pháp.
a2536be49a9362cd3b82-(1).jpg
        Bà Nguyễn Như Ý – Phó Giám đốc Sở Tư pháp báo cáo tóm tắt kết quả công tác tư pháp năm 2019

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung báo cáo những giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực tư pháp tại địa phương; những kinh nghiệm hay, mô hình triển khai các lĩnh vực công tác tư pháp đạt hiệu quả tốt; đồng thời thảo luận các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong công tác tư pháp tại địa phương . Từ đó, đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn những nhiệm vụ trọng tâm công tác tư pháp trong năm 2020 như: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 và các văn bản hướng dẫn thi hành; tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính, cải cách tư pháp, đổi mới, đa dạng hóa các hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật, …

Phát biểu tổng kết Hội nghị, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Thị Ngọc Lam đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác tư pháp năm 2019; đồng thời đề nghị công chức, viên chức, người lao động trong toàn đơn vị  tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, thi đua bứt phá đẩy mạnh triển khai, thực hiện tốt công tác tư pháp năm 2020./.
Nguyễn Hồng Yến