Tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về công tác đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh năm 2019

13/11/2019

Ngày 12/11/2019, Giám đốc Sở Tư pháp ban hành Kế hoạch số 39/KH-STP tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về công tác đấu giá tài sản trên địa bàn tỉnh năm 2019. Đối tượng tập huấn bao gồm: Đấu giá viên, Đại diện các Thư ký nghiệp vụ tổ chức hành nghề đấu giá và các đơn vị thuộc Sở; Đại diện các sở, ngành và Ủy ban nhân dân cấp huyện; Đại diện Trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh, Cục Thi hành án dân sự, các tổ chức hành nghề công chứng và các tổ chức ngân hàng thương mại trên địa bàn tỉnh.
       Nội dung tập huấn gồm 3 phần:
       - Phần thứ nhất: Truyền đạt các nội dung cần lưu ý theo quy định của Luật Đấu giá tài sản và các văn bản hướng dẫn thi hành.
      - Phần thứ hai: Hướng dẫn nghiệp vụ quản lý nhà nước về công tác đấu giá tài sản; Hướng dẫn nguyên tắc tổ chức, xử lý, thực hiện đấu giá tài sản là tang vật, phương tiện vi phạm hành chính; tổ chức thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất (kể cả trong khu kinh tế).
       - Phần thứ ba: Nêu thực trạng hoạt động đấu giá tài sản trong phạm vi cả nước, cảnh báo những lỗi thường mắc phải của các cơ quan, đơn vị khi thực hiện tổ chức, xử lý, tài sản thông qua đấu giá. Giải đáp các câu hỏi của các đại biểu.
       Thời gian dự kiến tổ chức trong tháng 12 năm 2019.

Tải Kế hoạch TẠI ĐÂY